Tự học Digital Marketing

Tự học Digital Marketing làm sao cho đúng cách !

Digital Marketing đang là một ngành rất hot hiện nay, nhưng lại có rất ít các trường đại học, cao đẳng chính quy đưa ngành này vào hệ thống đào tạo. Vì thế mà thị trường doanh nghiệp đang rất thiếu nhận sự về Digital Marketing. Nên có rất nhiều người muốn nắm bắt cơ hội để có một công việc tốt, vì thế tìm rất nhiều cách để học. Nhưng tự học Digital Marketing không phải ai cũng có thể làm được, vì sao? Bởi vì Digital Marketing là một ngành với hệ thống kiến thức vô cùng rộng nếu không biết cách học hợp lý thì bạn sẽ không có được kết quả như mong muốn.

Vậy làm thế nào để tự học Digital Marketing một cách hiệu quả nhất?

Tự học Digital Marketing

Mẹo tự học Digital Marketing hiệu quả

1. Đam mê học hỏi

Dù là Digital Marketing hay bất kì nền tảng kiến thức nào thì trước khi bắt đầu tiếp cận và tìm hiểu nó thì thứ đầu tiên bạn cần là đam mê. Việc tự học chỉ hiệu quả khi bạn thực sự có đam mê với nó, đam mê như một thứ kích thích bản thân mỗi người làm động lực để tiếp tục với những thứ mà mình đang hướng đến. Bởi Digital Marketing rất rộng nên nếu bạn không có đam mê bạn sẽ chẳng thể thành công trong lĩnh vực này.

2. Chủ động tìm kiếm câu trả lời

Khi học bất kể một thứ gì nhất là Digital Marketing một ngành luôn cập nhật những kiến thức mới. Nên khi học sẽ gặp khó khăn với những thứ mà bạn chưa biết, thường giải pháp nhanh nhất mà mọi người hay lựa chọn là hỏi cách giải quyết. Đây là một giải pháp đúng nhưng nó lại khiến bạn trở nên lười và kém hiệu quả. Nên tốt nhất khi gặp vấn đề khó khăn nào đó bạn nên tự tìm cách giải quyết trước khi hỏi người khác.

3. Internet

Với sự phát triển của Internet như hiện nay, hầu như mọi thứ bạn cũng có thể tìm trên đó. Về Digital Marketing có rất nhiều tài liệu được các nhà phát hành đăng tải trên các công cụ tìm kiếm như Google. Hãy tìm những nguồn tài liệu chính thống bằng tiếng anh và dịch lại để học nhé.

4. Học tổng quan

Đầu tiên khi bắt đầu tự học Digital Marketing hiệu quả bạn cần nắm rõ kiến thức tổng quan của ngành này. Bắt đầu từ các công cụ vì Digital Marketing gắn liền với các công cụ truyền thông. Tìm hiểu chức năng và cách hoạt động của mỗi công cụ Digital Marketing trước tiên nhé.

5. Tập trung vào kênh mình muốn

Sau khi tìm hiểu tổng quan về Digtal Marketing bạn sẽ nhận thấy Digital có rất nhiều công cụ. Bước tiếp theo nếu muốn tự học Digital Marketing hiệu quả bạn cần tập trung vào một công cụ trước. Mỗi công cụ trong Digital sẽ có chức năng, ưu nhược điểm khác nhau và ngoài ra mỗi công cụ trong Digital sẽ phát triển mạnh mẽ theo từng thời điểm. Vì thế nên chọn công cụ được sử dụng nhiều nhất để bắt đầu và trở thành chuyên gia nhé.

6. Thực hành

Thực hành là yếu tố thiết yếu nhất trong việc học tập “học đi đôi với hành”. Sau khi thu nạp kiến thức xong hãy bắt tay vào thực hành luôn, bởi chỉ có thực hành bạn mới có thể nhớ được cách làm và hiểu rõ cách vận hành của công cụ. Thực hành giúp bạn nhận ra được nhiều vấn đề hơn là chỉ ngồi xem lý thuyết, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và trở thành chuyên gia trong vấn đề đó.

7. Tìm hiểu nhiều mảng hơn

Sau khi trở thành chuyên gia trong một mảng nào đó bạn cần tìm hiểu nhiều mảng hơn để phát triển bản thân. Người biết nhiều luôn là người có lợi thế, vì hãy tìm hiểu nhiều hơn ngoài mảng mà bạn đã thành công. Tất nhiên vẫn cần học theo phương thức tập trung vì chỉ có tập trung vào một thứ nào đó và giỏi nó thì bạn mới nên tìm hiểu thứ khác nhé.

8. Tham gia workshop

Tham gia workshop cũng chính là một cách để tự học Digital Marketing hiệu quả, vì trong mỗi buổi workshop diễn giả có thể sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích và ngoài ra việc bạn tương tác đặt câu hỏi với chuyên gia sẽ giải quyết được những vẫn đề mà bạn đang gặp phải. Có rất nhiều những buổi workshop về Digital Marketing miễn phí bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn hoặc các group nên hãy tham gia thật nhiều workshop nhé.

9. Học Digital Marketing ở mọi nơi

Có thể nói Digital Marketing ở quanh ta vì thế khi ra ngoài hãy quan sát nhiều hơn bạn sẽ nhận ra được nhiều điều.

Ví dụ như khi ra điểm bus bạn thấy hình quảng cáo trên xe bus, đó cũng là một hình thức Digital Marketing. Hay khi kết nối wifi tại các của hàng tự động xuất hiện các hình ảnh quảng cáo đó chính là wifi marketing.

Hãy quan sát nhiều hơn và thử đặt bản thân vào vị trí của khách hàng bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ cách làm Marketing xung quanh bạn.

10. Thời gian

Nếu muốn tự học Digital Marketing hiệu quả thì bạn cần có quy định thời gian cho việc học. Nên từ 2-3 tiếng hằng ngày, việc này giúp bạn có một thói quen tốt và ngoài ra còn giúp bạn trở thành một người chuyên nghiệp hơn trong cách quản lý hệ thống thời gian của bản thân.

Xem thêm: https://iviet.vn/digital-marketing-va-nhung-cong-cu-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Tự học Digital Marketing

Tự học Digital Marketing cùng các công cụ

Digital Marketing có rất nhiều các công cụ vì thế hãy lựa chọn một công cụ mà bạn muốn tìm hiểu trước để học nhé! Dưới đây là 4 công cụ thường được sử dụng trong Digital Marketing mà bạn cần tìm hiểu để tự học Digital Marketing hiệu quả.

  • Website: nhiều người nghĩ làm website cần biết lập trình, làm website là khó. Đừng lo lắng bây giờ có rất nhiều công cụ tạo website bằng mã nguồn mở cho bạn tìm hiểu công việc bạn chỉ cần thao tác kéo thả để làm việc ví dụ như: WordPress, Wix, Joomla…
  • SEO (Search Engine Optimization): Tối ưu trên công cụ tìm kiếm, đây là quá trình tối ưu hóa nội dung, hình ảnh website của bạn nhằm mục đích đưa website hiển thị ở trang đầu của công cụ tìm kiếm
  • SEM ( Search Engine Marketing): Giống như SEO đây là hình thức để đưa website của bạn lên trang đầu của công cụ tìm kiến. Nhưng bằng cách trả phí mức phí sẽ được tính theo từ khóa mà bạn lựa chọn và số lượt click vào link bài về website của bạn. Vì thế cần nghiên cứu thật kĩ từ khóa trước khi thực hiện.
  • Social Marketing: Công cụ này trong Digital Marketing dùng để tiếp thị và tương tác với người dùng online qua các kênh mạng xã hội như Facebook, Intasgram, Zalo… Truyền tải thông điệp và thông tin sản phẩm doanh nghiệp đến với khách hàng qua các kênh mạng xã hội bằng content hình ảnh, video hay các mẩu câu chuyện và tương tác với họ là nhiệm vụ của bạn trên công cụ này.

Website: https://iviet.vn/iviet.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/iviet.vn/

4 thoughts on “Tự học Digital Marketing làm sao cho đúng cách !”

  1. I may need your help. I’ve been doing research on gate io recently, and I’ve tried a lot of different things. Later, I read your article, and I think your way of writing has given me some innovative ideas, thank you very much.

  2. I may need your help. I tried many ways but couldn’t solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I’m looking forward for your reply. Thanks.

Leave a Comment

0866124466