Digital Marketing

Digital Marketing và những công cụ hiệu quả nhất hiện nay

Digital Marketing hay còn được gọi là tiếp thị kĩ thuật số, hình thức marketing này đang gây bão ở nước ta. Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm,thương hiệu nhằm thu hút khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của khách hàng. Internet phát triển, hành vi và nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng có nhiều thay đổi, kể từ đó Digital Marketing ra đời.

Vậy Digital Marketing có bao nhiêu loại và sức ảnh hưởng của nó lớn thế nào thì chúng ta cùng đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây nhé !

Các công cụ của Digital Marketing hiện nay

1. SEO ( Search Engine Optimization )

Đây được coi là một giải pháp tối ưu Website dễ dàng, tiết kiệm chi phí mà lại cực kì hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được trang web đang tìm kiếm. Chúng ta có thể áp dụng các phương pháp Marketing Online khác trong SEO giúp cho việc tìm kiếm trên Google, Facebook trở nên hiệu quả hơn.

Các yếu tố quan trọng trong SEO:

  • Keywords ( Từ Khóa )
  • Backlinks ( Liên kết trỏ )
  • Content ( Nội dung )
  • Speedweb ( Tốc độ tải trang )
  • Views ( Lượt xem nội dung trang )

Digital Marketing

2. SEM ( Search Engine Marketing )

Marketing trên công cụ tìm kiếm hay còn được dân trong nghề gọi là SEM. Đây là một phần không thể thiếu trong Marketing Online. Trước khi hoàn tất việc mua hàng thì khách hàng thường tìm kiếm trên các công cụ như Google, Facebook, Youtube…Để tìm hiểu các thông tin, ưu đãi về sản phẩm, dịch vụ hậu mãi của doanh nghiệp.

Hành vi online của người dùng ngày càng nhiều thì hoạt động mua hàng của họ thay đổi, họ dành ra nhiều thời gian để quan tâm, tìm kiếm thông tin của sản phẩm, doanh nghiệp. Cũng từ đó mà SEM phát triển.

Digital Marketing

3. Content Marketing

Content Marketing là việc tạo ra những nội dung hay, phù hợp, liên quan để nâng cao giá trị sản phẩm giúp thu hút lượng lớn khách hàng. Sau đó xây dựng mối quan hệ và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Tiếp thị nội dung đôi khi là những nội dung giải trí, truyền cảm hứng khiến khách hàng tò mò muốn khám phá sản phẩm, dịch vụ của bạn, đặt niềm tin và luôn ủng hộ sản phẩm của bạn.

Digital Marketing

4. Social Media Marketing

Đây là một hình thức Marketing hiệu quả để tương tác với khách hàng. Giúp tăng nhận thức của khách hàng về dịch vụ, sản phẩm, ưu đãi từ đó đẩy mạnh quá trình mua hàng của khách hàng thông cảm các kênh truyền thông mạng xã hội.

Hình thức Marketing này có rất nhiều hoạt động hay, đa dạng phụ thuộc vào từng ngành nghề mà nó tham gia quảng cáo.

Digital Marketing

5. Email Marketing

Email Marketing là một hình thức quảng bá trực tiếp, dùng thư điện tử làm phương tiện giao tiếp với khách hàng. Theo cách hiểu khác thì tiếp thị bằng Email chính là công cụ giúp gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp với những khách hàng tiềm năng. Email Marketing còn giúp giảm rủi ro cho doanh nghiệp, giảm thiểu chi phí, mang lại những đơn hàng bất ngờ.

Digital Marketing

6. Mobile Marketing

Mobile Marketing là một hình thức tiếp thị qua thiết bị di động. Sử dụng phương tiện di động để quảng bá, giới thiệu các thông tin, dịch vụ, ưu đãi của sản phẩm đến với khách hàng.

7. Affilate Marketing

Đây là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ trong đó nhà phân phối dựa trên năng lực tiếp thị của mình để tiếp thị, thu hút khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ. Sau đó nhà phân phối sẽ được nhận hoa hồng từ nhà cung cấp.

8. Banner Marketing Online

Đây là một hình thức đặt quảng cáo bằng banner trên webiste. Ở mỗi website khác nhau doanh nghiệp sẽ đặt các banner phù hợp với kích thước của web. Thông tin banner thường là những nội dung giới thiệu, thông điệp, video, hình ảnh để quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp đó. Thông qua những nội dung bắt mắt khách hàng sẽ click vào banner quảng cáo dẫn đến các đường link liên kết của doanh nghiệp. Ở những link này sẽ có sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng cáo, kinh doanh.

Bài viết đã liệt kê ra một số hình thức Digital Marketing cơ bản nhưng cực kì hiệu quả cho doanh nghiệp, hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Digital Marketing, cơn bão mới trong kỉ nguyên Marketing 4.0.

Xem thêm: https://iviet.vn/bat-mi-cach-lam-digital-marketing-hieu-qua-nhat/

Website: https://iviet.vn/iviet.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/iviet.vn/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866124466