Người kiên trì

KIÊN TRÌ CHÍNH LÀ GỐC RỄ CỦA ĐỜI NGƯỜI, CHÌA KHOÁ CỦA THÀNH CÔNG!

• Tài năng x nỗ lực = kỹ năng

• Kỹ năng x nỗ lực = thành tích

Công thức thành công thì có nhiều, mỗi người lại nói một khác, vì chặng đường đi tới thành công của họ khác nhau. Nhưng tất cả đều có chung một điểm: Kiên trì.

1. Tư duy đột phá:

Đừng giải quyết vấn đề bằng chính cái tư duy đã tạo ra nó

Người kiên trì không lặp lại sai lầm trong quá khứ. Họ thừa nhận nguyên nhân thất bại và dành thời gian chiêm nghiệm để học hỏi từ chính những sai lầm của mình.

2. Quản lý cảm xúc của mình

Những người có ý chí bền bỉ thường có vẻ ngoài hoạt bát và lạc quan.

Họ thường nhắc nhở bản thân rằng khó khăn chỉ mang tính tạm thời, họ đã và sẽ tiếp tục vượt qua các chướng ngại ấy bằng cách tập trung và đề cao những điều mình có thể học được

.

3. Hãy gan lì, bền bỉ

Người kiên trì thường đối mặt với nỗi sợ và tự tạo cho mình thái độ thích ứng tốt với hoàn cảnh; nhờ vậy họ có thể tập trung vào các giải pháp, ngay cả trong những thời điểm tồi tệ nhất. Tình hình càng xấu bao nhiêu thì họ càng mạnh mẽ bấy nhiêu

4. Không ngừng phát triển

Khi chúng ta cao lớn hơn các thử thách hay vấn đề của mình, cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Người kiên trì luôn biết cách học hỏi không ngừng để trở nên dũng cảm, can trường hơn. Họ ý thức rất rõ chất lượng cuộc sống của chúng ta không được quyết định bởi các yếu tố bên ngoài, mà được định hình từ chính các yếu tố bên trong.

5. Luôn sẵn sàng

Người kiên trì giữ mình bận rộn với việc tìm kiếm giải pháp thay vì để cho đầu óc bị tê liệt bởi các ý nghĩ tiêu cực. Họ liên tục lên kế hoạch cho tương lai, thậm chí khi mọi thứ không có chút triển vọng nào.

6. Đứng lên sau thất bại

Thất bại không phải là bị vấp ngã mà là từ chối đứng dậy sau mỗi cú ngã. Người kiên trì có khả năng thích nghi rất tốt với hoàn cảnh và không bao giờ bỏ cuộc

7. Động viên bản thân

Người kiên trì tin vào chính mình. Họ làm việc chăm chỉ và tự khích lệ bản thân bằng các thành quả dù là bé nhất.

8. Hãy hào phóng

Những ai kiên trì luôn dành sự quan tâm của mình cho người khác, bất kể thời cuộc có khó khăn đến chừng nào. Có thể, chính sự quên mình này đã giúp họ khám phá ra sức mạnh tiềm ẩn của bản thân.

9. Chú trọng các mối quan hệ

Người kiên trì rất chú trọng các mối quan hệ của mình. Chính các mối quan hệ thân thiết, bền chặt sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc giúp họ vượt qua khủng hoảng

.

10. Nuôi dưỡng mục đích sống

Người kiên trì luôn hướng đến ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Họ suy tư và tự tìm lấy cho mình một mục đích sống rõ ràng, thứ giúp họ nhìn nhận cuộc đời mình từ một góc nhìn rộng lớn hơn.

Về bản chất, con người thường ngại thay đổi, nhất là khi sự thay đổi đến dưới dạng nghịch cảnh hay thách thức.

Tuy nhiên, thay đổi là điều không thể tránh khỏi, việc nuôi dưỡng tính kiên trì không chỉ giúp chúng ta đón nhận thay đổi theo cách tích cực nhất, mà còn giúp ta học hỏi, phát triển không ngừng qua những trải nghiệm trong công việc và cuộc sống.

Kiên trì không phải là đức tính bẩm sinh; bất kì ai cũng có thể rèn luyện đức tính quý giá này thông qua các phương pháp tư duy và điều chỉnh hành vi.

Bạn có thể xây dựng thói quen kiên trì bằng 4 bước sau:

 Bước 1: Một mục đích xác định được hậu thuẫn bởi một khát khao cháy bỏng nhằm thực hiện nó.

 Bước 2: Một kế hoạch rõ ràng được thể hiện ua những hành động liên tục.

 Bước 3: Một tâm trí miễn dịch với những ảnh hưởng tiêu cực và gây nản lòng, bao gồm cả những lời bình phẩm thiếu tích cực của họ hàng, bạn bè hay những mối quan hệ quen biết.

 Bước 4: Kết giao thân thiện với một hay nhiều người cùng chí hướng sẽ khuyến khích bạn tiếp tục theo đuổi kế hoạch cũng như mục đích của mình.

Luôn nhớ rằng:

Mỗi lần vấp ngã và đứng dậy sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm. Đó sẽ là những “sự giàu có” giúp bạn thành công sau trong tương lai.

Nguồn: Sưu tầm, tổng hợp

2 thoughts on “KIÊN TRÌ CHÍNH LÀ GỐC RỄ CỦA ĐỜI NGƯỜI, CHÌA KHOÁ CỦA THÀNH CÔNG!”

  1. I may need your help. I tried many ways but couldn’t solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I’m looking forward for your reply. Thanks.

  2. In addition to information on cancers identified through death records and completed questionnaires, we completed linkages against cancer registries in the 14 states in which the majority of patients resided Arizona, California, Connecticut, Florida, Illinois, Indiana, Massachusetts, Michigan, New Hampshire, New Jersey, New York, Ohio, Pennsylvania and Texas india 4 pharmacy levitra cheap

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866124466