Hướng dẫn cài đặt chiến dịch Smart của Google ads dễ như ăn kẹo

Chiến dịch Smart (Thông minh)  là gì

Chiến dịch Thông minh là giải pháp thông minh, đơn giản của Google dành cho doanh nghiệp nhỏ và giúp doanh nghiệp của bạn được mọi người khám phá trên Google trong những khoảnh khắc có liên quan đó. Sử dụng sức mạnh công nghệ quảng cáo tốt nhất của Google, chiến dịch Thông minh mang lại cho bạn kết quả dựa trên mục tiêu quảng cáo của bạn, cho dù đó là cuộc gọi của khách hàng, lượt ghé đến cửa hàng hay hành động trên trang web. Quảng cáo của bạn sẽ tự động hiển thị cho khách hàng tiềm năng trên Google Tìm kiếm, đối tác tìm kiếm của Google, Google Maps và Mạng Hiển thị của Google. Vậy làm thế nào để cài đặt chiến dich smart và lợi ích của nó là gì. Các bạn hãy theo dõi thêm

Lợi ích của chiến dịch smart

  • Chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn
  • Bạn chỉ phải bỏ ra rất ít nỗ lực để quản lý liên tục
  • Quảng cáo trên Google, Google Maps và các trang web đối tác.
  • Tiếp cận khách hàng ở bất kỳ vị trí địa lý nào bạn chọn

Cách hoạt động của chiến dich smart

Bạn có thể sử dụng chiến dịch Thông minh để quảng cáo trang web hoặc trang Google+ của bạn trên Google hoặc Google Maps. Bạn sẽ viết quảng cáo của riêng mình và khi ai đó tìm kiếm cụm từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn, quảng cáo của bạn có thể xuất hiện phía trên hoặc phía dưới kết quả tìm kiếm.

Để bắt đầu với chiến dịch Thông minh, bạn sẽ thiết lập ngân sách và dựa trên loại doanh nghiệp bạn có, Google Ads sẽ đưa ra danh sách cụm từ tìm kiếm sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn và các trang web có liên quan tiềm năng nơi quảng cáo của bạn có thể xuất hiện. Cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ được duy trì và cập nhật theo thời gian. Yêu cầu quản lý liên tục ở mức tối thiểu và bạn chỉ trả tiền cho các lần nhấp quảng cáo của bạn thực sự nhận được.

Cách setup chiến dịch smart

Bước 1. Các bạn vào tài khoản. Vào tab chiến dịch sau đó cộng chiến dịch mới

Bước 2. Chọn mục tiêu mong muốn của các bạn. Tuỳ theo mục tiêu là cuộc gọi hay điền form mà lựa chọn mục tiêu mình muốn. Ở đây mình lựa chọn mục tiêu là cuộc gọi. Sau đó ấn ”Tiếp tục”

Bước 3. Chọn tên doanh nghiệp của bạn. Click tên doanh nghiệp bạn muốn quảng cáo

Bước 4. Các bạn chọn vị trí mình muốn quảng bá. Ở đây có 2 tuỳ chọn vị trí cho các bạn.

  • Tuỳ chọn theo bán kính
  • Tuỳ chọn khu vực cụ thể

Sau khi chọn vị trí xong các bạn ấn “Tiếp” để đến phần tiếp theo.

Bước 5.  Ở phần này các bạn chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của các bạn. Sau khi chọn xong từ khoá các bạn ấn “Tiếp”

Bước 6. Phần viết mẫu quảng cáo. Các bạn viết mẫu quảng cáo trong chiến dịch Smart như quảng cáo search. Mẫu quảng cáo này sẽ xuất hiện trên mạng tìm kiếm, hiển thị, map.

Bước 7. Sau khi viết xong các bạn viết ấn tiếp tục sẽ đến phần lựa chọn ngân sách. Các bạn lựa chọn ngân sách rồi ấn tiếp tục.

Bước 8. Đây là màn hình tổng quan. Bạn xem kĩ lại 1 lượt rồi ấn tiếp là hoàn thành

Như vậy là quá trình cài đặt đã xong cơ bản. Các bạn có thể setup thêm hình ảnh để mạng hiển thị có thể hiển thị đẹp hơn ở mục cài đặt khác

Video hướng dẫn cách cài đặt chiến dịch smart:

 

Hi vọng với bài chia sẻ về cách setup chiến dịch Smart trên sẽ giúp ích hơn cho các bạn trong việc tối ưu chi phí, tiết kiệm ngân sách và đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình hơn

Để có thể theo dõi nhiều hơn những video chia sẻ về kinh nghiệm quảng cáo Google, Facebook. Các bạn có thể đăng ký và theo dõi thêm tại

Kênh Youtube: https://youtube.com/iViet

Fanpage: https://www.facebook.com/iviet.vn/

Khoá học online:https://onlinel.iviet.vn/

Website: https://iviet.vn/, iviet.edu.vn

Dịch vụ Google: https://iviet.vn/dich-vu-google/

Dịch vụ Facebook: https://iviet.vn/dich-vu-facebook/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866124466