Target Facebook Ads

Chia sẻ tư duy Target khi quảng cáo Facebook Ads

Tư duy Target quảng cáo Facebook chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kì nhà quảng cáo này. Trong bài viết, iViet sẽ chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo sau khi đã triển khai cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau!

Target Facebook Ads

Bài học 1

Nếu bán sản phẩm nào mà target trực tiếp cái đó thì thường gặp cạnh tranh nhiều. Nhiều lúc bản thân mình chạy mấy hôm cũng hết tệp. Vì vậy hãy nghĩ những sở thích liên quan

Tiếp theo, nếu để ý bên cạnh các bạn sẽ thấy có nhiều nhóm mình đã tắt vì chạy không hiệu quả. Lí do là vì khi tìm target mới không phải nhóm nào cũng ngon nên phải chọn lọc dần. Các nhóm ngon tầm 2-3 ngày mà quy mô >300k. Có người thì hầu như chạy lâu 15-20 ngày vẫn ngon (ngân sách m thường để 200-300k/nhóm – vẫn phải theo dõi)

Bài học 2

Không có target nào có thể chắc chắn hiệu quả 100%. Vì vậy khi bắt đầu phải tìm target liên quan và thử. Quan trọng nhất là sau đó phải theo dõi và chọn lọc.

Tiếp nữa, mình thường target 1 nhóm 1 sở thích hoặc vài sở thích cùng một nhóm trong 1 ô (áo, áo choàng,..).

Còn nếu khác nhóm sở thích thì sẽ để thu hẹp (chất dinh dưỡng và quần áo nam là khác nhóm sở thích). Sau một quá trình chạy mình sẽ biết nhóm sở thích nào ngon thì sau cứ thế mà lên.

Nhiều bạn để rất nhiều sở thích trong 1 ô hiệu quả thì mình chưa nói vì có thể cách đó các bạn chạy thấy ổn. Nhưng sau các bạn không biết sở thích nào ngon, giúp cho các bạn tối ưu . Thật ra có công cụ phân tích nhưng không phải ai cũng biết dùng công cụ cao siêu đó

Bài học 3

Khi chia nhóm test nên để 1 nhóm sở thích hoặc nhiều nhóm thì để thu hẹp (để ý quy mô đối tượng không bé quá)

Cuối cùng, người khác liệu rằng có hiểu sản phẩm của bạn bằng bạn? Nhiều bạn mới chưa kịp nghiên cứu sản phẩm, hành vi khách hàng đã đi hỏi khắp nơi là “sản phẩm của em nên target gì?”. Nhận được một vài đáp án rồi về làm cũng 50/50 theo mình tốt nhất là tự nghiên cứu rồi tự xử. Giả sử dù sai thì cũng là kinh nghiệm của chính bản thân mình.

Thêm nữa nếu là ng cùng chạy sp giống bạn thì họ k nói. Những người từng chạy thì chưa chắc target trước giờ hiệu quả như nhau. Và người chưa từng thì càng không nên.

Bài học 4

Tự tìm target và xử 

Hi vọng với bài chia sẻ: Tư duy target quảng cáo facebook này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình quảng cáo. Để có thể theo dõi thêm về chiến lược quảng cáo các bạn có thể tham khảo tại 1 số đường link sau:

Kênh Youtube: https://youtube.com/iViet

Fanpage: https://www.facebook.com/iviet.vn/

Khoá học online:https://onlinel.iviet.vn/

Website: https://iviet.vn/, iviet.edu.vn

Dịch vụ Google: https://iviet.vn/dich-vu-google/

Dịch vụ Facebook: https://iviet.vn/dich-vu-facebook/

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866124466