Facebook Ads

CHIA SẺ 7 CÁCH TỐI ƯU CAMPAIGN FACEBOOK ADS HIỆU QUẢ

Facebook giờ đây có thể được xem là mảnh đất màu mỡ cho các hoạt động marketing, nhất là với hình thức quảng cáo online.

Khái niệm Facebook Ads là gì đã không còn gì xa lạ và xuất hiện ngày càng nhiều và dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau.

Song, không phải mẫu quảng cáo Facebook nào trên facebook cũng đạt hiệu quả như mong đợi hay nói cách khác là không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách tối ưu quảng cáo Facebook.

Nếu bạn đang nằm trong số doanh nghiệp tôi vừa đề cập đến thì bài viết này chính là dành cho bạn đấy!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 7 cách đơn giản giúp tối ưu quảng cáo Facebook cả trước và sau khi cập nhật trên Facebook, nhằm giúp bạn có thể tiếp cận hiệu quả với đối tượng khách hàng mục tiêu cũng như vượt xa các đối thủ cạnh tranh.

1. TẠO TỆP KHÁCH HÀNG MỚI TƯƠNG TỰ ( LOOKALIKE AUDIENCES )

Đối tượng Lookalike là những đối tượng hoàn toàn mới Facebook có thể tạo bằng cách tìm những người tương tự từ một đối tượng mà nhà quảng cáo đã tạo trước đó. Đây là cách Facebook tìm kiếm giúp bạn những khách hàng tương tự với tệp khách hàng hiện có của bạn nhất.
Lookalike Audiences là công cụ của trình duyệt quảng cáo Facebook cho phép mở rộng thêm tệp Custom Audiences. Với công cụ này, bạn có thể upload, tạo đối tượng, tạo các danh sách khách hàng có từ email hoặc số điện thoại có sẵn để quảng cáo Facebook ads.
Khi tạo 1 tệp lookalike, bạn có thể chọn từ 1% đến 10%. Tỷ lệ phần trăm này có nghĩa là phần trăm dân số khu vực bạn đang target gần giống nhất với khách hàng của bạn.

Vì thế, nếu bạn đang chạy quảng cáo tại Việt Nam. Nếu bạn chọn tệp lookalike 1% nó đồng nghĩa với việc Facebook sẽ tạo ra 1 tệp mới là 1% dân số Việt Nam gần giống với tệp khách hàng hiện có của bạn nhất.
Bạn càng tăng tỷ lệ phần trăm, tệp đối tượng sẽ càng lớn hơn, nhưng nó cũng có nghĩa rằng tệp mới sẽ không được chính xác như tệp khách hàng cũ.
Bạn có thể tạo đối tượng giống nhau cho các vị trí khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào nhân khẩu học của khách hàng, bạn có thể dễ dàng tạo ra hàng tá đối tượng giống nhau như thế này.

2. THỬ NGHIỆM TỆP KHÁCH HÀNG VỚI SỞ THÍCH MỚI

Nhắm mục tiêu các sở thích mới mà bạn chưa từng thử trước đây có thể là một cách khác để tiếp cận đối tượng mới để mở rộng chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn hãy tìm ra thật nhiều sở thích mới liên quan đến nhóm khách hàng mục tiêu và duy trì điều đó hằng để tối ưu việc tìm kiếm đối tượng quan tâm mới.
Để tìm đối tượng quan tâm mới, hãy xuất phát từ các yếu tố nhân khẩu học và địa lý như: địa điểm sinh sống, độ tuổi, giới tính, trình độ học vấn,….. Khi bạn có một số ý tưởng về đối tượng mới để nhắm mục tiêu, hãy thiết lập các chiến dịch mới để có những quảng cáo hoạt động tốt nhất với khách hàng mới của mình.

3. TĂNG NGÂN SÁCH CHẬM VÀ ỔN ĐỊNH 20%

Đây là một cách cách nhà quảng cáo đặc biệt là người mới hay sử dụng vì nó chậm mà chắc.
Nghe có vẻ như là 1 điều gì đó rất hiển nhiên, để scale bạn phải tăng ngân sách đó là điều chắc chắn. Nhìn chung, bạn bỏ ra 10 đồng bạn thu lại 5 đơn hàng thành công nhưng không có nghĩa bạn bỏ ra 100 đồng bạn sẽ thu lại 50 đơn thành công mà thực tế số đó chỉ là 10-15 đơn thành công, kết quả là CPA rớt thảm hại, và campaign đang từ có lợi nhuận trở thành thua lỗ.

Một trong những cách hợp lý là: Tăng ngân sách cho quảng cáo thêm 20% cứ sau hai đến ba ngày.
Đây là một kỹ thuật khá phổ biến để mở rộng ngân sách và chuyển đổi trên các bộ quảng cáo. Việc tăng dần sẽ không làm gián đoạn quảng cáo so với mức tăng rất lớn nên hiệu suất của nó sẽ ổn định hơn. Cũng cần có thời gian để tăng ngân sách với chiến dịch bởi còn đảm bảo tuổi thọ của bộ quảng cáo sẽ dài hơn.
Chiến thuật này khá đơn giản để làm thủ công. Chỉ cần truy cập Trình quản lý quảng cáo và cập nhật ngân sách của bộ quảng cáo. Hoặc bạn có thể làm điều này tự động theo hai cách :

Tăng ngân sách cụ thể cho quảng cáo

Sử dụng quy tắc tự động của Facebook, bạn có thể tạo quy tắc tự động tăng ngân sách khi quảng cáo đáp ứng một số điều kiện nhất định như hình 1
Quy tắc tự động ở trên sẽ tăng 20% ngân sách của tất cả các quảng cáo lên tới ngân sách hàng ngày tối đa là $6.000 khi số lần hiển thị trên 8.000 và chi phí cho mỗi lần mua dưới 10 đô la với ít nhất một lần mua trong ba ngày qua.
Bạn sẽ cần sửa đổi ngân sách hàng ngày tối đa thành những gì bạn thấy phù hợp và thay đổi chi phí cho mỗi kết quả thành chi phí tối đa bạn có thể chi trả. Như bạn có thể nhận thấy, tần suất hành động được đặt thành “một lần mỗi tuần” vì Facebook chỉ cho phép hàng ngày hoặc hàng tuần – không có gì ở giữa.

Tự động quản lý ngân sách quảng cáo với “Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch”

Vào cuối năm 2018, Facebook đã triển khai Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch (CBO) mà họ giải thích là một cách mới để kiểm soát ngân sách trên các bộ quảng cáo. Với chiến dịch được bật CBO, bạn không kiểm soát ngân sách ở cấp độ quảng cáo và Facebook sẽ phân phối ngân sách bạn đã đặt ở cấp chiến dịch cho các nhóm quảng cáo hoạt động tốt nhất
Để bật CBO, bạn có thể tạo một chiến dịch mới hoặc kích hoạt nó cho một chiến dịch hiện có trong cài đặt chiến dịch như hình 2
Khi CBO được bật, giờ đây bạn đang dựa vào Facebook để phân phối ngân sách cho các quảng cáo hoạt động tốt nhất của bạn. Bạn sẽ tăng ngân sách cho những chiến dịch tiếp cận nhiều mục tiêu đồng thời giảm ngân sách chiến dịch không tốt.

4. SAO CHÉP BỘ QUẢNG CÁO THÀNH CÔNG

Sao chép bộ quảng cáo thành công mà không thực hiện bất kỳ thay đổi nào so với bản gốc.
Một số nhà tiếp thị không muốn thay đổi với các bộ quảng cáo đang hoạt động tốt và thay vào đó sẽ sao chép và chạy ads đối với các bản sao của chúng. Khi sao chép một quảng cáo, hãy cài đặt nó với ngân sách cao hơn quảng cáo bạn sao chép như vậy bạn sẽ có nhiều quảng cáo thành công hơn theo lý thuyết. Chỉ cần lưu ý về việc tránh chồng chéo đối tượng vì các quảng cáo này sẽ nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng gần tương tự nhau.
Khi bạn thấy một bộ quảng cáo hoạt động tốt sau 24 giờ, bạn có thể nhân bản nó với ngân sách cao hơn. Bạn có thể thực hiện việc này trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook theo cách thủ công, mà không thể có cách nào để tự động chúng, nhưng bạn có thể vận dụng quy tắc tự động phát hiện ra các nhóm đối tượng trùng lặp như hình 3

5. THỬ NGHIỆM LẠI VỚI QUẢNG CÁO KHÔNG THÀNH CÔNG

Đôi khi một quảng cáo tốt vẫn có thể bị từ chối. Bạn có thử nghiệm lại một quảng cáo hoạt động kém để nó có cơ hội thứ hai.
Một lần nữa, các quy tắc tự động của Facebook không thể sao chép một bộ quảng cáo hoặc quảng cáo tương tự với việc sao chép các quảng cáo thành công
Việc scale Facebook Ads bằng cách Thử nghiệm lại với quảng cáo không thành công sẽ được thực hiện hướng tới việc chuyển đổi tới cách thức, mục tiêu khác.

6. ĐẢM BẢO GIÁ THẦU THỦ CÔNG THẤP NHẤT

Nếu bạn đang sử dụng đặt giá thầu thủ công và bạn đặt giá thầu quá thấp để quảng cáo giành chiến thắng trong phiên đấu giá, quảng cáo sẽ không thể chi tiêu ngân sách ngăn bạn mở rộng quảng cáo trên Facebook. Nếu quảng cáo có khả năng phân phối thấp (được đo bằng số lần hiển thị thấp) với giá thầu thủ công, thì bạn nên thử tăng nhẹ giá thầu cho đến khi bắt đầu được giao trong phiên đấu giá.
Dưới đây là cách thiết lập nó trong công cụ quy tắc tự động của Facebook (hình 4)

Quy tắc này sẽ tăng giá thầu thêm 25% nếu quảng cáo có ít hơn 100 lần hiển thị vào ngày hôm trước. Vấn đề duy nhất gặp phải với quy tắc này là phải chờ 24 giờ (đây là giới hạn trong khả năng “phạm vi thời gian” của Facebook) để xem liệu tăng giá thầu có làm thay đổi và cải thiện quảng cáo hay không?

7. TỰ ĐỘNG TĂNG HOẶC GIẢM NGÂN SÁCH NHÓM QUẢNG CÁO DỰA TRÊN HIỆU SUẤT

Bạn hoàn toàn có thể tự động giảm ngân sách của một nhóm quảng cáo nếu nó không sinh lãi. Điều này là có thể thực hiện một cách tự động trong công cụ của Facebook. Trong quy tắc dưới đây, ngân sách hàng ngày của nhóm quảng cáo sẽ giảm 25% (được kiểm tra hàng ngày) nếu nhóm quảng cáo đã chi hơn $100 chỉ với hai lần mua hoặc ít hơn. Bạn nên thay đổi những con số này để phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
Bạn cũng có thể thay đổi các số liệu tăng giảm ngân sách quảng cáo phụ thuộc chi phí cho mỗi kết quả hoặc ROAS. ROAS đơn giản chỉ là một công cụ được sử dụng để đo lường lợi nhuận tạo ra được từ hoạt động quảng cáo. Chỉ số này là thước đo hữu ích nhất để đánh giá hiệu suất của các chiến dịch marketing vì nó đo lường doanh thu bạn nhận được trên mỗi đồng chi cho quảng cáo.

Sau đó, bạn có thể thực hiện tăng ngân sách cho quảng cáo lên 25% nếu ROAS tốt hoặc ngược lại. Thêm một trường hợp khác mà bạn có thể tăng ngân sách từ ví dụ trên là nếu đã chi> $100 và mua hang như hình 5
Hãy để lại bình luận nếu bạn biết thêm những cách khác tối ưu quảng cáo tốt hơn nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866124466