Content 3s

Viết content là một nghệ thuật sử dụng nội dung trực tuyến. Nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, video và âm thanh. Nhằm khuyến khích mọi người tham gia kênh bán hàng của bạn và sau đó tăng tính chuyển đổi. iViet chân thành chia sẻ cho bạn một công thức viết content sau đây có tên Content 3S.

Người viết content (Content writer) là những người copywriting chuyên nghiệp sản xuất nội dung hấp dẫn. Họ là những copywriter tại nhà am hiểu Internet, ngôn từ sáng tạo. Những người tạo ra bài viết, bài đăng trên website, blog và các mạng xã hội truyền thông khác

Để viết content hiệu quả đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Nhưng quan trọng bạn năm được một vài công thức viết content thì rất tuyệt vời.

Công thức 3S

3S: STAR STORY SOLUTION

STAR (Ngôi sao)

Chữ S thứ nhất là ngôi sao.  Đó chính là nhân vật chính của toàn bộ câu chuyện. Nếu áp dụng công thức 3S thì bạn viết bài content giống như kể 1 câu chuyện. Và nhân vật chính của câu chuyện đó chính là STAR. Ngôi sao có thể là nhân tôi hay là người mua hàng của bạn. Nhưng viết nên nhớ hãy đặt mình vào cảm xúc của khách hàng để xem họ muốn gì. Điều đó mới thu hút người đọc bài content của bạn.

STORY (Câu chuyện)

Thông thường để lôi cuốn khách hàng thì phải đưa người đọc rơi vào trạng thái cảm xúc. Một là đưa họ lên sự sung sướng hay đưa họ vào thế sẽ đau khổ trong tương lai. Đó chính là cách dùng content thôi thúc quyết định khách mua hàng ngay sau khi đọc xong. Cốt chuyện chính là những thứ mà nhân vật chính bạn chọn phải đương đầu. Qua những hoàn cảnh đó nêu ra được những thứ mà nhân vật chính cần phải làm để cuộc sống tốt đẹp hơn.

SOLUTION (Giải pháp)

Sau quá trình dẫn dắt câu chuyện hấp dẫn. Bạn phải đưa giải pháp cho người đọc để họ hình dung nếu mình gặp tình hướng đó thì có cách giải quyết gì không? Thì lúc này nhân vật ngôi sao sẽ giải quyết vấn đề và qua đó lồng ghép giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

Cách viết content facebook hay cách viết content chuẩn SEO trên website đều cần bạn có đam mê thực sự. Nên nếu đã yêu thì đừng sợ làm không được. Hãy bắt đầu viết content bằng cách TẬP – TẬP – TẬP. Mọi sự thành công của bạn đều cần sự nổ lực. Và nhớ là trên con đường thành công đừng có chứa đựng 2 chữ: LƯỜI BIẾNG.

Hi vọng với bài chia sẻ về công thức viết content – Content 3s. Các bạn có thể viết content 1 cách hấp dẫn hơn.

Kênh Youtube: https://youtube.com/iViet

Fanpage: https://www.facebook.com/iviet.vn/

Khoá học online:https://onlinel.iviet.vn/

Website: https://iviet.vn/iviet.edu.vn

Dịch vụ Google: https://iviet.vn/dich-vu-google/

Dịch vụ Facebook: https://iviet.vn/dich-vu-facebook/

Chúc các bạn thành công!

11 thoughts on “Content 3s”

  1. Just want to say your article is as astonishing. The clarity in your post is just excellent and i could assume
    you are an expert on this subject. Fine with your permission allow me to grab
    your feed to keep up to date with forthcoming post.
    Thanks a million and please continue the enjoyable work.

Leave a Comment

0866124466